Đăng nhập

Anh không thể dạy cho con người bất cứ điều gì, mà anh chỉ có thể giúp người ấy tự tìm ra chân lý "

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 09:51 01/04/2013  

Giới thiệu đôi nét về trường

          Trường Tiểu học Hương Lâm thành lập vào năm 1990 và được xây dựng trên địa bàn thôn Đông Lâm, xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách trung tâm huyện Phong Điền 5 ki-lô-mét về phía Nam. Trước năm 1990, Trường Tiểu học Hương Lâm là một điểm trường thuộc xã Phong An; năm 1976 được tách ra và chính thức được thành lập với  tên gọi Trường cấp 1 Phong An B với 5 lớp học/5 khối; năm 1977 do nhu cầu học tập trên địa bàn, trường mở thêm 2 lớp (lớp 6, lớp 7) và có tên gọi là Trường cấp 1-2 Phong An B, sau đổi thành Trường Phổ thông cơ sở Phong An B với 8 lớp học (2 lớp cấp 2 và 6 lớp cấp 1); năm 1990, ngành Giáo dục quy hoạch lại hệ thống trường lớp theo bậc học và trường có tên là Trường Tiểu học Hương Lâm, tuy là trường tiểu học nhưng vẫn còn lớp 6 và lớp 7; năm 1993, lớp 6 và 7 được chuyển về Trường Phổ thông cơ sở Phong An. Từ đó, trường chính thức có nhiệm vụ tổ chức, quản lý dạy học bậc tiểu học cho học sinh thuộc các thôn: Đông Lâm, Vĩnh Hương, Đông An, Phường Hóp và Tân Lập. 

Địa điểm trường đóng thuộc xã Phong An, có diện tích tự nhiên 3.228 ha, chia làm 7 thôn, có 2.707 hộ với 12.377 nhân khẩu. Địa bàn thuộc vùng bán sơn địa, dân cư sống không tập trung. Đời sống  của người dân chủ yếu  dựa vào sản xuất nông nghiệp.

Được sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD &ĐT Phong Điền, sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp, Ban đại diện cha mẹ học sinh và đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB-GV-NV) nên chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày càng chuyển biến. Tỷ lệ học sinh khá giỏi cao, tỷ lệ học sinh yếu giảm dần; có học sinh đạt giải cao trong kì thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; trình độ chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên ngày càng đáp ứng với yêu cầu đổi mới GD&ĐT, một số giáo viên tự tin, năng động và sáng tạo trong giảng dạy và đổi mới phương pháp, có giáo viên dạy giỏi cấp huyện và tỉnh;….

Các tổ chức, đoàn thể trong đã có sự phối kết hợp thống nhất trong công tác chỉ đạo và phát động các phong trào thi đua. Trường có Chi bộ Đảng nhiều năm liền được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Hoạt động của Công đoàn đã có tác động thúc đẩy chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, nhiều năm liền được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen. Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh hoạt động có hiệu quả, góp phần giáo dục rèn luyện học sinh trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, hai năm liền Liên đội được Tỉnh đoàn khen thưởng. 

Là đơn vị được công nhận đạt phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi (PCGDTH - ĐĐT) liên tục từ năm 2006 đến nay; có thư viện đạt thư viện tiên tiến. Năm 2002 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và năm 2012 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Trường liên tục được công nhận là “Tập thể Lao động xuất sắc”, được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen năm học 2011-2012; Tháng 9/2014 trường  được Sở Giáo dục- Đào tạo Thừa Thiên Huế  công nhận cơ sở đạt chất lượng giáo dục cấp độ II.

          Năm học 2014- 2015 trường có 24 cán bộ giáo viên, nhân viên ; huy động được 266 học sinh chia thành 10 lớp; là năm thứ 3 thực hiện dự án Mô hình trường học mới ở Việt Nam (VNEN) cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 5.   

Số lượt xem : 2872